[tintuc]

Thú bông là một trong những món đồ chơi an toàn cho bé, được rất nhiều phụ huynh ưa chuộng. Tuy nhiên việc vệ sinh thú bông không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là những loại thú nhồi bông bằng len, vì nếu như vệ sinh không đúng cách, thú bông có thể bị phai màu, sờn lông hoặc bị biến dạng. Vậy phải làm thế nào để thú bông len của bé luôn sạch và đẹp như mới? Ba mẹ hãy cùng tham khảo những lưu ý sau đây nhé.
Để giặt thú bông len sạch và đúng cách bạn cần có bước phân loại sao cho chức năng giặt của máy phát huy tác dụng tốt nhất và cũng tránh làm hư hại những món đồ chơi đáng yêu của con.
Cách giặt thú bông len nhỏ.
Đối với thú nhồi bông bằng len có kích thước nhỏ tốt nhất bạn nên bỏ riêng vào túi giặt rồi mới đưa vào trong máy giặt để đảm bảo chúng được giặt sạch nhất có thể. Sau khi giặt xong nên phơi trực tiếp chúng dưới ánh nắng mặt trời. Lưu ý, vì bên trong chúng vẫn còn cả lớp bông dày nên phải phơi trong thời gian dài mới đảm bảo gấu đã khô tuyệt đối. Tránh tình trạng bên trong vẫn ẩm sẽ sản sinh ra nấm mốc gây hại cho trẻ nhỏ.
Cách giặt thú bông lớn.
Đối với những loại thú nhồi bông có kích cỡ lớn hơn, ba mẹ có thể đem đến các cửa hàng cung cấp dịch vụ giặt ủi để họ vệ sinh dễ dàng hơn. Tuy nhiên, ở những cửa hàng này, người ta sẽ sử dụng những loại xà phòng, nước xả vải cực mạnh và mùi hương khá nồng nên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Để đảm bảo an toàn, ba mẹ nên tự giặt những loại thú bông lớn ở nhà.
Quy trình giặt thú bông bằng tay này cũng khá đơn giản, chỉ gồm 6 bước:
- Bước 1: Hòa bột giặt vào chậu
Hòa tan 1 ít bột giặt vào chậu, để thú nhồi bông vừa sạch mà lại không quá nồng nặc mùi bột giặt, bạn chỉ nên cho 1 lượng vừa đủ bột giặt thôi nhé.
- Bước 2: Vò sạch toàn thân thú nhồi bông
Cho thú nhồi bông vào chậu xà phòng, bắt đầu vò bằng tay. Bạn không nên dùng bàn chải chà vì bàn chải sẽ làm ảnh hưởng đến những sợi len của sản phẩm.
- Bước 3: Xả hết xà phòng
Sau khi đã vò sạch lớp vỏ thú nhồi bông, bạn đem xả sạch xà phòng với nước.Nên chú ý xả thật sạch, thật kĩ, nếu bạn không muốn thú nhồi bông bằng len của con mình bị khô, xơ và cứng.
- Bước 4: Làm hết nước
Sau khi giặt sạch, bạn hãy ấn cho thú nhồi bông bớt nước. Không nên làm hết nước bằng cách xoắn vỏ thú nhồi bông lại vì như thế có thể làm thú nhồi bông bị biến dạng sau khi giặt.
- Bước 5: Phơi khô
Tiếp theo, các bạn chỉ cần phơi thú ở nơi có nắng, thoáng mát là xong. Nên chọn những chỗ nắng to để thú nhồi bông được khô và thơm hơn.
Ngoài ra, để thú bông luôn là món đồ chơi an toàn cho bé, ba mẹ nên lưu ý chọn những loại thú bông có ít họa tiết được làm bằng nhựa đính lên, vì nếu những chi tiết này rơi ra, nó có thể gây nguy hiểm cho các bé.
[/tintuc]

Ant Green
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn